Cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ bị lợi dụng để hoạt động mại dâm là gì?

26/04/2022

Cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ bị lợi dụng để hoạt động mại dâm là gì? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Bình Định. Vừa qua, đọc báo, theo dõi tin tức, tôi có thấy một vài bài viết đề cập đến cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ bị lợi dụng để hoạt động mại dâm, tuy nhiên không phân tích rõ. Cho tôi hỏi, một cách chính xác thì đây là cơ sở nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! 

Thành Luân (luan***@gmail.com)

  • Ngày 15/10/2004, Chính phủ ban hành Nghị định 178/2004/NĐ-CP Hướng dẫn Pháp lệnh Phòng, chống mại dâm. Nghị định này quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Phòng, chống mại dâm đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội Khóa XI thông qua ngày 17 tháng 3 năm 2003 (sau đây gọi tắt là Pháp lệnh).

   Theo đó, cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ bị lợi dụng để hoạt động mại dâm là một trong những khái niệm trọng tâm và được định nghĩa tại Khoản 3 Điều 3 Nghị định 178/2004/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ bị lợi dụng để hoạt động mại dâm là những cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, dịch vụ văn hoá hoặc các dịch vụ khác có sử dụng lao động là vũ nữ, tiếp viên, nhân viên phục vụ (sau đây gọi chung là người lao động) nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, ăn uống, giải trí, thư giãn, chăm sóc sức khỏe, như: khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ, nhà hàng, nhà trọ, biệt thự kinh doanh du lịch, căn hộ kinh doanh du lịch, căn hộ cho thuê, vũ trường, karaokê, xoa bóp, tắm hơi, tắm nóng lạnh, cắt tóc - gội đầu máy lạnh, cà phê đèn mờ...

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ban biên tập đối với thắc mắc của bạn về cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ bị lợi dụng để hoạt động mại dâm. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Nghị định 178/2004/NĐ-CP.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn