Đối tượng được hưởng trợ cấp trong cơ sở điều trị ma túy theo Nghị định 26/2016/NĐ-CP

Ngày hỏi:13/01/2017

Kính thưa quý sở. Theo Nghị định 26/2016/NĐ-CP về chế độ phụ cấp cho viên chức làm trong cơ sở điều trị ma túy. Hiện tôi là viên chức đang làm tại cơ sở 3/1 điều trị methadone cho người nghiện ma túy ,điều trị arv cho bệnh nhân HIV của bệnh viện huyện Sa Pa. Vậy tôi có được hưởng chế độ phụ cấp theo nghị định này không? Nếu được hưởng thì tôi có được hưởng luôn không? Hay phải chờ bệnh viện trình sở y tế và sở nội vụ duyệt xong mới được hưởng? Tôi xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Sở Lao động - Thương binh và Xã Hội tỉnh Lào Cai tư vấn như sau:

  • 1. Đối tượng thụ hưởng theo quy định tại Nghị định 26/2016/NĐ-CP ngày 06/4/2016 của Chính phủ
   Theo quy định tại Điểm a, Khoản 2, Điều 2, Nghị định 26/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định đối tượng áp dụng là: Cơ sở quản lý người nghiện ma túy và người sau cai nghiện ma túy gồm: Cơ sở Điều trị nghiện tự nguyện; cơ sở cai nghiện bắt buộc (cơ sở Điều trị nghiện bắt buộc); cơ sở xã hội; cơ sở đa chức năng; cơ sở quản lý, dạy nghề và giải quyết việc làm cho người sau cai nghiện ma túy.
   Như vậy, ông đang làm việc tại Cơ sở điều trị 3/1 (điều trị Methadone cho người nghiện ma túy, điều trị ARV cho bệnh nhân HIV) là thuộc đối tượng được hưởng trợ cấp và phụ cấp hàng tháng theo quy định tại Điều 6, Điều 7 của Nghị định 26/2016/NĐ-CP ngày 26/4/2016 của Chính phủ.
   2. Về trình tự, thủ tục thụ hưởng: Đề nghị ông liên hệ với Sở Y tế để được giải đáp và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của ông.


  Nguồn:

  CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TƯ PHÁP TỈNH LÀO CAI
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn