Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam là gì?

26/04/2022

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam là gì? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là cán bộ đoàn tại một trường THCS trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, sắp tới tại địa phương tôi có tổ chức một cuộc thi tìm hiểu về tổ chức thanh niên hiện nay, chính vì thế tôi có tìm hiểu một số thông tin liên quan về vấn đề này nhưng có một số nội dung tôi chưa rõ lắm. Vì vậy, tôi có câu hỏi này mong nhận được sự tư vấn của Quý ban biên tập. Nội dung thắc mắc như sau: Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam là gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập! Tôi chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe anh/chị rất nhiều.

Thùy Diễm (diem***@gmail.com)

  • Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam được định nghĩa tại Điều 34 Luật Thanh niên 2005 như sau:

   Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên và các tổ chức thanh niên, nhằm đoàn kết tập hợp mọi tầng lớp thanh niên Việt Nam phấn đấu vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên.

   Ngoài ra, Ban biên tập cung cấp thêm cho bạn một số thông tin về Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam để có thể phục vụ cho công tác của mình:

   - Tên Hội: Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam.

   - Trụ sở của Hội LHTN Việt Nam đặt tại Thủ đô Hà Nội.

   - Hội LHTN Việt Nam có biểu trưng.

   - Bài ca chính thức của Hội LHTN Việt Nam: Lên Đàng.

   Nhạc: Lưu Hữu Phước.

   Lời: Huỳnh Văn Tiểng.

   - Ngày truyền thống của Hội LHTN Việt Nam: Ngày 15 tháng 10.

   - Hội có đồng phục và nghi thức do Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội hướng dẫn.

   Trên đây là nội dung tư vấn về khái niệm Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Luật Thanh niên 2005.

   Trân trọng thông tin đến bạn!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn