Không tổ chức hoạt động phục hồi chức năng cho nhóm đối tượng bảo trợ xã hội phù hợp bị xử phạt như thế nào?

26/04/2022

Không tổ chức hoạt động phục hồi chức năng cho nhóm đối tượng bảo trợ xã hội phù hợp bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thanh Trúc, tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. Để phục vụ cho nhu cầu công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Không tổ chức hoạt động phục hồi chức năng cho nhóm đối tượng bảo trợ xã hội phù hợp bị xử phạt như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (thanh_truc***@gmail.com)

  • Không tổ chức hoạt động phục hồi chức năng cho nhóm đối tượng bảo trợ xã hội phù hợp bị xử phạt như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 6 Nghị định 144/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về bảo trợ, cứu trợ xã hội và bảo vệ, chăm sóc trẻ em thì hành vi không tổ chức hoạt động phục hồi chức năng cho nhóm đối tượng bảo trợ xã hội phù hợp sẽ bị xử phạt như sau:

   Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi không tổ chức hoạt động phục hồi chức năng, lao động sản xuất; trợ giúp các đối tượng trong hoạt động tự quản, văn hóa, thể thao và các hoạt động khác phù hợp với lứa tuổi và sức khỏe của từng nhóm đối tượng bảo trợ xã hội.

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (không tổ chức hoạt động phục hồi chức năng cho nhóm đối tượng bảo trợ xã hội phù hợp) có thể sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

   Trên đây là nội dung quy định về mức xử phạt hành vi không tổ chức hoạt động phục hồi chức năng cho nhóm đối tượng bảo trợ xã hội phù hợp. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 144/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn