Không trang bị phương tiện chữa cháy thông dụng cho phương tiện giao thông cơ giới bị xử lý ra sao?

26/04/2022

Hình thức xử lý đối với hành vi không trang bị phương tiện chữa cháy thông dụng cho phương tiện giao thông cơ giới theo quy định  được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Hưng Yên. Trong quá trình làm việc, tôi gặp một số vướng mắc mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, hiện nay, hành vi không trang bị phương tiện chữa cháy thông dụng cho phương tiện giao thông cơ giới theo quy định bị xử lý ra sao? Vấn đề này được quy định cụ thể tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  

Thúy Diệu (dieu***@gmail.com)

  • Không trang bị phương tiện chữa cháy thông dụng cho phương tiện giao thông cơ giới bị xử lý ra sao?
   (ảnh minh họa)
  • Ngày 12/11/2013, Chính phủ ban hành Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình.

   Theo đó, hình thức xử lý đối với hành vi không trang bị phương tiện chữa cháy thông dụng cho phương tiện giao thông cơ giới theo quy định là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điểm c Khoản 2 Điều 41 Nghị định 167/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng đối với hành vi không trang bị phương tiện chữa cháy thông dụng cho phương tiện giao thông cơ giới theo quy định.

   Mức phạt này đồng thời áp dụng đối với hành vi:

   - Không kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống, phương tiện phòng cháy và chữa cháy định kỳ;

   - Trang bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy không đầy đủ hoặc không đồng bộ theo quy định.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về hình thức xử lý đối với hành vi không trang bị phương tiện chữa cháy thông dụng cho phương tiện giao thông cơ giới theo quy định. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Nghị định 167/2013/NĐ-CP.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • điểm c Khoản 2 Điều 41 Nghị định 167/2013/NĐ-CP Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn