Nhiệm vụ, quyền hạn cứu nạn, cứu hộ của lực lượng dân phòng

Ngày hỏi:24/07/2017

Nhiệm vụ, quyền hạn cứu nạn, cứu hộ của lực lượng dân phòng bao gồm những gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Văn Linh hiện đang sống và làm việc tại Đồng Tháp. Tôi đang tìm hiểu về hoạt động cưu hộ, cứu nạn. Trong quá trình tìm hiểu tôi có thắc mắc mong được Ban biên tập giải đáp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Nhiệm vụ, quyền hạn cứu nạn, cứu hộ của lực lượng dân phòng bao gồm những gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn. 

  • Nhiệm vụ, quyền hạn cứu nạn, cứu hộ của lực lượng dân phòng được quy định tại Điều 28 Nghị định 83/2017/NĐ-CP quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy do Chính phủ ban hành có hiệu lực ngày 04/10/2017, theo đó:

   1. Giúp Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã thực hiện cứu nạn, cứu hộ, lập và tổ chức thực tập, diễn tập phương án cứu nạn, cứu hộ theo thẩm quyền.

   2. Thực hiện các biện pháp, giải pháp về phòng ngừa và tổ chức cứu nạn, cứu hộ.

   3. Thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ đối với các sự cố, tai nạn xảy ra trên địa bàn và khi được huy động.

   4. Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, kiến thức và các biện pháp, kỹ năng cứu nạn, cứu hộ thuộc phạm vi quản lý.

   Trên đây là tư vấn về nhiệm vụ, quyền hạn cứu nạn, cứu hộ của lực lượng dân phòng. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 83/2017/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: mailto:nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn