Tốt nghiệp trung cấp quân đội trở thành giáo viên chủ nhiệm trường giáo dưỡng được không?

Ngày hỏi:09/05/2022

Tốt nghiệp trung cấp quân đội trở thành giáo viên chủ nhiệm trường giáo dưỡng được không? Trang bị, Điều kiện làm việc của Giáo viên chủ nhiệm ở các trường giáo dưỡng? Được biết trường giáo dưỡng tại địa phương đang tuyển giáo viên chủ nhiệm. Tôi có chuyên môn tương tự và tốt nghiệp trường trung cấp quân đội thì có được đăng ký làm giáo viên chủ nhiệm trường giáo dưỡng được không?

  Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

  • Tốt nghiệp trung cấp quân đội trở thành giáo viên chủ nhiệm trường giáo dưỡng được không?

   Căn cứ Điều 4 Thông tư 30/2016/TT-BCA quy định về tiêu chuẩn giáo viên chủ nhiệm như sau:

   1. Phải là người có phẩm chất chính trị tốt, nắm vững đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hiểu biết chuyên môn nghiệp vụ.

   2. Tốt nghiệp trung cấp trở lên thuộc một trong các trường Cảnh sát, An ninh hoặc các ngành khác. Trường hợp tốt nghiệp các trường ngoài Công an nhân dân thì phải qua lớp đào tạo nghiệp vụ an ninh hoặc cảnh sát.

   Như vậy, vì bạn học trường trung cấp quân đội, không thuộc trương Công an nhân dân nên ngoài điều kiện về phẩm chất, chuyên môn bạn còn cần phải qua lớp đào tạo nghiệp vụ an ninh hoặc cảnh sát.

   Trang bị, Điều kiện làm việc của Giáo viên chủ nhiệm ở các trường giáo dưỡng?

   Căn cứ Điều 13 Thông tư trên quy định về trang bị, điều kiện làm việc của Giáo viên chủ nhiệm tại trường giáo dưỡng như sau:

   1. Giáo viên chủ nhiệm được bố trí phòng làm việc, phòng ngủ gần phòng của tổ, đội học sinh do mình phụ trách; trang bị sổ, tài liệu, bàn ghế, tủ đựng sổ công tác và các phương tiện khác để phục vụ công tác quản lý, giáo dục, tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề cho học sinh.

   2. Đối với học sinh lao động trong nhà xưởng thì Giáo viên chủ nhiệm được sử dụng một phòng làm việc diện tích tối thiểu là 06 m2 tại khu vực nhà xưởng của trường giáo dưỡng.

   3. Đối với học sinh lao động nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản hoặc những công việc ngoài trời thì Giáo viên chủ nhiệm được sử dụng tối thiểu 20 m2 nhà làm việc để sinh hoạt tổ, đội học sinh, thực hiện việc giáo dục học sinh, bảo quản dụng cụ, sản phẩm lao động của học sinh và các tài sản khác.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn