Trình tự, thủ tục đề nghị công nhận điểm du lịch

Ngày hỏi:31/07/2017

Trình tự, thủ tục đề nghị công nhận điểm du lịch được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng trong lĩnh vực du lịch. Qua một số tài liệu, tôi được biết, nhà nước vừa ban hành Luật Du lịch mới sẽ có hiệu lực áp dụng từ năm 2018. Theo nội dung của luật này thì để được công nhận điểm du lịch, chủ sở hữu phải tiến hành thủ tục đề nghị công nhận? Vậy, trình tự tiến hành việc đề nghị được thực hiện ra sao? Nội dung này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong Ban biên tập dành thời gian giải đáp giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn! Hoàng Hải (hai***@gmail.com)

  • Trình tự, thủ tục đề nghị công nhận điểm du lịch
   (ảnh minh họa)
  • Từ ngày 01/01/2018, Luật Du lịch 2017 chính thức có hiệu lực thi hành. Theo đó, điểm du lịch là nơi có tài nguyên du lịch được đầu tư, khai thác phục vụ khách du lịch.

   Trình tự thủ tục đề nghị công nhận điểm du lịch được quy định tại Khoản 2 Điều 24 Luật Du lịch 2017. Cụ thể như sau:

   a) Tổ chức, cá nhân sở hữu, quản lý điểm du lịch nộp 01 bộ hồ sơ đến cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thực hiện quản lý nhà nước về du lịch (sau đây gọi chung là cơ quan chuyên môn về du lịch cấp tỉnh) nơi có điểm du lịch;

   b) Trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan chuyên môn về du lịch cấp tỉnh thẩm định, trình Ủy ban nhân dân cấp tỉnh;

   c) Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được kết quả thẩm định, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định công nhận điểm du lịch; trường hợp từ chối, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

   Về hồ sơ, chủ thể có nhu cầu đề nghị công nhận điểm du lịch phải chuẩn bị những tài liệu, giấy tờ sau trong hồ sơ đề nghị:

   - Đơn đề nghị công nhận điểm du lịch theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định;

   - Bản thuyết minh về điều kiện công nhận điểm du lịch quy định tại khoản 1 Điều 23 của Luật Du lịch 2017.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về trình tự thủ tục đề nghị công nhận điểm du lịch. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Luật Du lịch 2017.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: mailto:nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn