Vi phạm quy định về tạm nhập, tái xuất, quá cảnh các loại thuốc gây nghiện bị xử lý ra sao?

Ngày hỏi:30/12/2017

Hình thức xử lý hành vi vi phạm quy định về tạm nhập, tái xuất, quá cảnh các loại thuốc gây nghiện được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Bắc Giang. Trong quá trình làm việc, tôi gặp một số vướng mắc mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, hiện nay, hành vi vi phạm quy định về tạm nhập, tái xuất, quá cảnh các loại thuốc gây nghiện bị xử lý ra sao? Vấn đề này được quy định cụ thể tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! Phạm Minh Hưng (0907****)

  Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

  • Ngày 12/11/2013, Chính phủ ban hành Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình.

   Theo đó, hình thức xử lý hành vi vi phạm quy định về tạm nhập, tái xuất, quá cảnh các loại thuốc gây nghiện là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điểm b Khoản 5 Điều 21 Nghị định 167/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm các quy định về xuất khẩu, nhập khẩu, tạm nhập, tái xuất, quá cảnh các loại thuốc gây nghiện.

   Ngoài ra, người vi phạm còn bị tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm theo quy định tại Khoản 6 điều này.

   Người nước ngoài có hành vi vi phạm thì tùy theo mức độ vi phạm có thể bị áp dụng hình thức xử phạt trục xuất khỏi nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về hình thức xử lý hành vi vi phạm quy định về tạm nhập, tái xuất, quá cảnh các loại thuốc gây nghiện. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Nghị định 167/2013/NĐ-CP.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn