Việc bán đấu giá di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia được tổ chức như thế nào?

26/04/2022

Việc bán đấu giá di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia được tổ chức như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi muốn tìm hiểu một số nội dung của quy định pháp luật hiện hành về việc quản lý di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia để phục vụ cho bài nghiên cứu sắp tới của mình, nhưng trong quá trình tìm hiểu tôi gặp một chút vướng mắc. Chính vì vậy, tôi có câu hỏi này mong nhận được sự tư vấn của Quý ban biên tập. Nội dung thắc mắc như sau: Di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia được tổ chức bán đấu giá như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập! Tôi chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe anh/chị rất nhiều.

Khắc Hưng (hung***@gmail.com)

  • Tổ chức bán đấu giá di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia được quy định tại Điều 27 Nghị định 98/2010/NĐ-CP hướng dẫn Luật di sản văn hóa và Luật di sản văn hóa sửa đổi như sau:

   1. Tổ chức, cá nhân bán đấu giá di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia phải làm thủ tục đăng ký với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch địa phương về danh mục bán đấu giá và phải được phép của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

   2. Việc tổ chức bán đấu giá di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia được thực hiện theo quy định của pháp luật về dân sự.

   Trên đây là nội dung tư vấn về việc tổ chức bán đấu giá di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 98/2010/NĐ-CP.

   Trân trọng thông tin đến bạn!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn