Việc tư vấn về gia đình ở cơ sở trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình được thực hiện thông qua hình thức nào?

26/04/2022

Việc tư vấn về gia đình ở cơ sở trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình được thực hiện thông qua hình thức nào? Xin chào các anh, chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Sắp tới tôi chuẩn bị làm một báo cáo chuyên đề về công tác tư vấn về phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn xã, nơi tôi đang công tác. Nên tôi đang tìm hiểu một số nội dung quy định về vấn đề này. Vì vậy, tôi có một thắc mắc này gửi đến Quý Ban biên tập để nhờ hỗ trợ như sau: Các hình thức tư vấn về gia đình ở cơ sở trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi chân thành cảm ơn anh, chị rất nhiều.

 Hoàng Anh (anh***@gmail.com)

  • Việc tư vấn về gia đình ở cơ sở trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình được thực hiện thông qua các hình thức quy định tại Khoản 3 Điều 6 Nghị định 08/2009/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Phòng, chống bạo lực gia đình như sau:

   Việc tư vấn về gia đình ở cơ sở được thực hiện thông qua các hình thức:

   a. Tư vấn trực tiếp;

   b. Tư vấn thông qua các phương tiện thông tin đại chúng;

   c. Tư vấn thông qua các loại hình khác.

   Trên đây là nội dung tư vấn liên quan đến các hình thức tư vấn về gia đình ở cơ sở trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 08/2009/NĐ-CP.

   Trân trọng thông tin đến bạn!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn