Chạy xe máy vượt đèn vàng sẽ bị xử phạt bao nhiêu?

26/04/2022

Tôi được biết mới đây Nghị định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn giao thông đã có một số thay đổi. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi: Theo quy định mới đó thì khi điều khiển xe máy mà vượt đèn vàng thì sẽ bị xử phạt bao nhiêu? Mong sớm nhận phản hồi. 

 

  • Tại Khoản 3 Điều 10 Luật giao thông đường bộ 2008 quy định:

   3. Đèn tín hiệu giao thông có ba mầu, ý nghĩa từng mầu như sau:

   - Tín hiệu xanh là được đi;

   - Tín hiệu đỏ là cấm đi;

   - Tín hiệu vàng là báo hiệu sự thay đổi tín hiệu. Khi đèn vàng bật sáng, người điều khiển phương tiện phải cho xe dừng lại trước vạch dừng, trừ trường hợp đã đi quá vạch dừng thì được đi tiếp;

   Tại Điểm e Khoản 4 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, có quy định:

   Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: Trong đó có.

   Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông;

   Trường hợp thực hiện hành vi vi phạm quy định nêu trên mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn