Chỉ tiêu an toàn thực phẩm không phù hợp với quy định của quy chuẩn kỹ thuật bị xử phạt thế nào?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 30/03/2020

Chào Ban biên tập. Xin hỏi vừa qua Anh H có nhập sản phẩm thịt heo để chế biến sản phẩm. Sau một thời gian thì bị kiểm tra an toàn thực phẩm phát hiện và báo chỉ tiêu an toàn không phù hợp trong thực phẩm và phạt Anh H 30.000.000 đồng có đúng theo quy định không? Văn bản nào quy định? Nhờ Ban biên tập hỗ trợ tôi. Xin cảm ơn!

    • Căn cứ tại Khoản 2 Điều 4 Nghị định 115/2018/NĐ-CP ' onclick="vbclick('57F8D', '320495');" target='_blank'>Điều 4 Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định vi phạm quy định về sử dụng nguyên liệu để sản xuất, chế biến, cung cấp thực phẩm như sau:

      Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng sản phẩm từ động vật, thực vật để sản xuất, chế biến thực phẩm mà có chỉ tiêu an toàn thực phẩm không phù hợp với quy định của quy chuẩn kỹ thuật tương ứng hoặc không phù hợp quy định pháp luật hoặc đã kiểm tra vệ sinh thú y, kiểm dịch thực vật nhưng không đạt yêu cầu.

      => Như vậy với trường hợp trên Anh H đã vi phạm quy định về nguyên liệu để sản xuất, chế biến thực phẩm nên sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng. Việc Anh H bị đơn vị kiểm tra an toàn thực phẩm phạt 30.000.000 đồng là đúng theo quy định.

      Trân trọng!

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn