Chống đối việc kiểm tra phương tiện của thanh tra giao thông đường thủy nội địa bị phạt thế nào?

26/04/2022

Chống đối việc kiểm tra phương tiện của thanh tra giao thông đường thủy nội địa bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thắng, đang làm việc trên tàu du lịch trên sông X. Tôi có một thắc mắc mong được Ban biên tập trả lời giúp. Trường hợp khi thanh tra giao thông đường thủy nội địa tiến hành kiểm tra mà thuyền viên có hành vi chống đối thì mức xử phạt thế nào? Ming Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thắng_0932***)

  • Mức xử phạt hành chính trường hợp chống đối việc kiểm tra phương tiện của thanh tra giao thông đường thủy nội địa được quy định cụ thể tại Khoản 3 Điều 20 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi chống đối việc kiểm tra, kiểm soát của người có thẩm quyền.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp chống đối việc kiểm tra phương tiện của thanh tra giao thông đường thủy nội địa. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn