Gây mất trật tự làm cản trở cứu nạn tai nạn giao thông đường thủy nội địa xử phạt thế nào?

26/04/2022

Gây mất trật tự làm cản trở cứu nạn tai nạn giao thông đường thủy nội địa xử phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Đăng, đang sinh sống tại Long An, tôi có một thắc mắc mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Nếu người dân trong khu vực tai nạn làm mất trật tự, gây ảnh hưởng đến việc cứu nạn do đấm tàu thì có bị xử phạt hay không? Mức phạt đối với trường hợp này như thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Đăng-Long An)

  • Mức xử phạt hành chính trường hợp gây mất trật tự làm cản trở cứu nạn tai nạn giao thông đường thủy nội địa được quy định cụ thể tại Điểm b Khoản 4 Điều 19 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với hành vi gây mất trật tự, cản trở việc cứu nạn, xử lý tai nạn.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp gây mất trật tự làm cản trở cứu nạn tai nạn giao thông đường thủy nội địa. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn