Khai thác cát ven sông không đúng quy định xử phạt thế nào?

Ngày hỏi:05/10/2016

Khai thác cát ven sông không đúng quy định xử phạt thế nào? Chào Ban biên tập, tôi là Quế, đang sinh sống tại Tuyên Quang, tôi có một thắc mắc mong nhận được giải đáp của Ban biên tập. Gia đình tôi đang khai thác cát tại khu vực ven sông, đã được cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt. Tuy nhiên, trong quá trình khai thác có vi phạm về địa điểm khai thác làm ảnh hưởng khu vực. Không biết trường hợp này thì gia đình tôi bị xử phạt bao nhiêu tiền. Mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cảm ơn. (Võ Thị Quế_Tuyên Quang)

  Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính hành vi khai thác cát, sỏi hoặc khoáng sản khác trong phạm vi hành lang bảo vệ luồng không đúng quy định theo giấy phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền được quy định cụ thể tại Điểm a Khoản 9 Điều 5 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 45.000.000 đồng đối với hành vi khai thác cát, sỏi hoặc khoáng sản khác trong phạm vi hành lang bảo vệ luồng không đúng quy định theo giấy phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về tài nguyên.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể bị phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 45.000.000 đồng.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính hành vi khai thác cát, sỏi hoặc khoáng sản khác trong phạm vi hành lang bảo vệ luồng không đúng quy định theo giấy phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn