Không chấp hành lệnh dừng của thanh tra giao thông đường thủy nội địa bị xử phạt thế nào?

26/04/2022

Không chấp hành lệnh dừng của thanh tra giao thông đường thủy nội địa bị xử phạt thế nào? Chào Ban biên tập, tôi là Phú, làm nghề vận chuyển hàng hóa trên sông. Tôi có một thắc mắc về mức phạt của trường hợp không chấp hành lệnh dừng của thanh tra giao thông đường thủy nội địa. Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn Ban biên tập. (Nam Phú_093***)

  • Mức xử phạt hành chính trường hợp không chấp hành lệnh dừng của thanh tra giao thông đường thủy nội địa được quy định cụ thể tại Điểm b Khoản 2 Điều 20 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi cố tình không dừng phương tiện để kiểm tra, kiểm soát theo lệnh của người có thẩm quyền.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp không chấp hành lệnh dừng của thanh tra giao thông đường thủy nội địa. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn