Không giữ khoảng cách an toàn bị phạt như thế nào?

26/04/2022

Tôi điều khiển xe ô tô, nhưng đang đi qua vòng xoay do xe trước phanh gấp nên tôi không kịp phanh nên đã đâm vào xe đó. Vậy cho hỏi tôi bị phạt bao nhiêu?

  • Không giữ khoảng cách an toàn bị phạt như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Khoản 2 Điều 11 Thông tư 31/2019/TT-BGTVT quy định khoảng cách an toàn giữ hai xe khi tham gia giao thông cụ thể như sau:

   *Trong điều kiện mặt đường khô ráo, khoảng cách an toàn ứng với mỗi tốc độ được quy định như sau:

   Tốc độ lưu hành (km/h)

   Khoảng cách an toàn tối thiểu (m)

   V = 60

   35

   60 < V ≤ 80

   55

   80 < V ≤ 100

   70

   100 < V ≤ 120

   100

   Khi điều khiển xe chạy với tốc độ dưới 60 km/h, người lái xe phải chủ động giữ khoảng cách an toàn phù hợp với xe chạy liền trước xe của mình; khoảng cách này tùy thuộc vào mật độ phương tiện, tình hình giao thông thực tế để đảm bảo an toàn giao thông.

   *Khi trời mưa, có sương mù, mặt đường trơn trượt, đường có địa hình quanh co, đèo dốc, tầm nhìn hạn chế, người lái xe phải điều chỉnh khoảng cách an toàn thích hợp lớn hơn trị số ghi trên biển báo hoặc trị số được quy định.

   Như vậy, nếu bạn không giữ khoảng cách an toàn theo quy định trên sẽ bị xử phạt với hành vi không đảm khoảng cách an toàn giữa các xe khi tham gia giao thông bị xử phạt theo Điểm l Khoản 3 Điều 5 Nghị định 100/2020/NĐ-CP.

   => Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn