Không tham gia tìm kiếm cứu nạn tai nạn giao thông đường thủy nội địa khi có điều kiện xử phạt thế nào?

26/04/2022

Không tham gia tìm kiếm cứu nạn tai nạn giao thông đường thủy nội địa khi có điều kiện xử phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Trường, đang sinh sống ở An Giang, tôi có một thắc mắc mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Trường hợp phát hiện tai nạn giao thông đường thủy nội địa mà không tham gia tìm kiếm cứu nạn khi có khả năng thì bị xử phạt thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Trường_An Giang)

  • Mức xử phạt hành chính trường hợp không tham gia tìm kiếm cứu nạn tai nạn giao thông đường thủy nội địa khi có điều kiện được quy định cụ thể tại Điểm a Khoản 4 Điều 19 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với hành vi không tham gia tìm kiếm, cứu nạn khi có điều kiện hoặc tham gia nhưng không chấp hành hiệu lệnh của người chỉ huy hiện trường.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp không tham gia tìm kiếm cứu nạn tai nạn giao thông đường thủy nội địa khi có điều kiện. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn