Mức phạt đối với hành vi khai báo không đúng số lượng, khối lượng động vật mắc bệnh

26/04/2022

Phạt bao nhiêu tiền khi khai báo không đúng số lượng, khối lượng động vật mắc bệnh để trục lợi? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Trần Thành, là Trưởng thôn hiện đang sinh sống tại Hà Tĩnh, tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp như sau: Vừa rồi trên địa bàn xã có xảy ra dịch tai xanh trên heo, xã có yêu cầu các hộ dân tiêu huỷ và khai báo về số heo tiêu huỷ để được hỗ trợ, nhưng có một số hộ dân khai gian để nhận phần tiền hỗ trợ. Vậy anh/ chị cho tôi hỏi với những trường hợp đó sẽ áp dụng mức xử phạt bao nhiêu? Tôi có thể tham khảo nội dung này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ các bạn, chân thành cảm ơn! (0978******)

  • Mức phạt đối với hành vi khai báo không đúng số lượng, khối lượng động vật mắc bệnh được quy định tại Khoản 2 Điều 6 Nghị định 90/2017/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y như sau:

   Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   a) Khai báo không đúng số lượng, khối lượng động vật mắc bệnh, chết, sản phẩm động vật nhiễm bệnh phải tiêu hủy với mục đích trục lợi;

   b) Khai báo không đúng số lượng, khối lượng vật tư, hóa chất để phòng, chống dịch bệnh động vật với mục đích trục lợi;

   c) Cung cấp thông tin không chính xác về dịch bệnh động vật cho Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc cơ quan quản lý chuyên ngành thú y hoặc nhân viên thú y cấp xã.

   Như vậy, sẽ áp dụng mức phạt là từ 3.000.000 đến 4.000.000 (ba đến bốn triệu đồng) đối với hành vi gian dối trong vệc khai báo không đúng số lượng, khối lượng động vật mắc bệnh, chết, sản phẩm động vật nhiễm bệnh phải tiêu hủy với mục đích trục lợi. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 90/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn