Mức phạt đối với hành vi vứt gia súc, gia cầm mắc bệnh ra môi trường

26/04/2022

Phạt bao nhiêu tiền đối với hành vi vứt gia súc, gia cầm mắc bệnh ra môi trường? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Hoài Thu một công chức xã và hiện đang sinh sống tại Thanh Chương, Nghệ An, tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp như sau: Gần chố tôi sinh sống có một con kênh như gần đây tôi thấy có rất nhiều hộ dân có gia cầm chết thường đem đến vứt tại kênh, mà không đem đi chôn lấp hoặc tiêu huỷ. Vậy các bạn cho tôi hỏi, đối với hành vi đó thì sẽ áp dụng mức phạt bao nhiêu tiền? Tôi có thể tham khảo nội dung này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ các bạn, chân thành cảm ơn! (0978******)

  • Tại Khoản 6 Điều 5 Nghị định 90/2017/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y có quy định về mức phạt đối với hành vi vứt gia súc, gia cầm mắc bệnh ra môi trường như sau:

   Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   a) Vận chuyển hoặc vứt gia súc, gia cầm mắc bệnh, chết và sản phẩm của chúng ra môi trường;

   b) Buôn bán con giống mắc bệnh truyền nhiễm.

   Như vậy, sẽ áp dụng mức phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 6.000.000 (năm đển sáu triệu đồng đối vơi hành vi vứt gia súc, gia cầm mắc bệnh ra môi trường, bên cạnh đó cũng sẽ áp dụng mức phạt trên đối với hành vi gia súc, gia cầm mắc chết và sản phẩm của chúng ra môi trường. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 90/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn