Mức phạt khi bảo quản sản phẩm không đúng với nhiệt độ trên bào bì trong kinh doanh thực phẩm

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 10/05/2019

Tôi được biết có một số hàng hóa, sản phẩm là thực phẩm phải được bảo quản đúng với nhiệt độ hợp lý, nếu không sẽ bị hư hỏng. Vậy Ban biên tập cho hỏi: Mức phạt khi bảo quản sản phẩm không đúng với nhiệt độ trên bào bì trong kinh doanh thực phẩm là bao nhiêu? 

    • Mức phạt khi bảo quản sản phẩm không đúng với nhiệt độ trên bào bì trong kinh doanh thực phẩm quy định tại Điểm c Khoản 4 Điều 9 Nghị định 115/2018/NĐ-CP' onclick="vbclick('57F8D', '292267');" target='_blank'>Điều 9 Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, cụ thể như sau:

      Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi. Trong đó có:

      - Bảo quản nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, sản phẩm thực phẩm không phù hợp với điều kiện bảo quản ghi trên nhãn của sản phẩm đó hoặc không phù hợp với điều kiện bảo quản do tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về sản phẩm đã công bố;

      Bên cạnh đó, Nghị định cũng quy định mức phạt trên được áp dụng đối với các hàng vi:

      - Không có hoặc không đầy đủ thiết bị chuyên dụng để kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, thông gió và các yếu tố khác ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm đối với từng loại sản phẩm;

      - Không phân loại, bảo quản riêng biệt phế thải, nguyên liệu, thành phẩm hoặc bán thành phẩm bị hỏng, hết hạn sử dụng với các nguyên liệu và sản phẩm phục vụ để sản xuất, kinh doanh;

      - Không thực hiện thu gom, xử lý chất thải, rác thải trong phạm vi của cơ sở sản xuất theo quy định của pháp luật;

      - Sử dụng các hóa chất tẩy rửa, sát trùng không phù hợp quy định để rửa, khử trùng tay, vệ sinh cá nhân và trang thiết bị, dụng cụ;

      - Sử dụng hoá chất diệt chuột, diệt côn trùng và động vật gây hại trong khu vực sản xuất, kho chứa thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

      Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn