Mức phạt khi đỗ xe ô tô tại nơi có biển cấm dừng là bao nhiêu?

26/04/2022

Mức phạt khi đỗ xe ô tô tại nơi có biển cấm dừng là bao nhiêu? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, vừa qua, trong lúc dừng xe mua hàng trên đường, do không lưu ý tại đây có biển cấm dừng và đỗ xe nên tôi đã bị CAGT xử phạt 400.000 VNĐ. Xin cho tôi hỏi, việc dừng xe ô tô nơi có biển cấm dừng xe bị phạt bao nhiêu? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cám ơn (Khương_012**)

  • Mức phạt khi đỗ xe ô tô tại nơi có biển cấm dừng là bao nhiêu?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điểm e, Khoản 3, Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt thì hành vi đỗ xe ô tô nơi có biển “Cấm dừng xe và đỗ xe" bị phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.

   Trường hợp hành vi trên gây tai nạn giao thông thì ngoài hình phạt chính còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng theo quy định tại Điểm c Khoản 12 điều này.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về mức phạt khi đỗ xe tại nơi có biển "Cấm dừng xe và đỗ xe". Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn