Mức phạt khi không áp dụng đầy đủ HACCP đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm bắt buộc phải thiết lập

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 24/05/2019

Hiện đang là có cựa hàng kinh doanh thực phẩm tại Tp Hà Nội. Có thắc mắc sau tôi mong nhận phản hồi. Thắc mắc có nội dung: Mức phạt khi không áp dụng đầy đủ hệ thống phân tích nguy cơ và kiểm soát điểm tới hạn (HACCP) đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm bắt buộc phải thiết lập là bao nhiêu?

    • Mức phạt khi không áp dụng đầy đủ hệ thống phân tích nguy cơ và kiểm soát điểm tới hạn (HACCP) đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm bắt buộc phải thiết lập sẽ bị áp dụng mức xử phạt theo quy định tại Điểm a Khoản 6 Điều 9 Nghị định 115/2018/NĐ-CP ' onclick="vbclick('57F8D', '293519');" target='_blank'>Điều 9 Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, cụ thể như sau:

      Phạt tiền đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm thuộc đối tượng bắt buộc thiết lập và áp dụng hệ thống phân tích nguy cơ và kiểm soát điểm tới hạn (HACCP) hoặc các hệ thống quản lý an toàn thực phẩm tiên tiến khác theo quy định của pháp luật trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo một trong các mức sau đây:

      - Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với cơ sở có thiết lập và áp dụng nhưng không đầy đủ theo quy định hoặc không phù hợp thực tế hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm của cơ sở;

      Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn