Mức phạt khi không có ủng hoặc giầy, dép sử dụng riêng trong khu vực sản xuất thực phẩm

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 07/05/2019

Tìm hiểu quy địnhvề việc đảm bảo vệ sinh trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Tôi có thắc mắc sau tôi chưa nắm rõ mong nhận phản hồi. Thắc mắc có nội dung: Không có ủng hoặc giầy, dép sử dụng riêng trong khu vực sản xuất thực phẩm sẽ bị xử phạt như thế nào?

    • Không có ủng hoặc giầy, dép sử dụng riêng trong khu vực sản xuất thực phẩm sẽ bị áp dụng xử phạt quy định tại Điểm c Khoản 2 Điều 9 Nghị định 115/2018/NĐ-CP' onclick="vbclick('57F8D', '291952');" target='_blank'>Điều 9 Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, cụ thể như sau:

      Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi, trong đó có.

      - Không có ủng hoặc giầy, dép sử dụng riêng trong khu vực sản xuất thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

      Bên cạnh đó, mức phạt trên cũng áp dụng với các hành vi.

      - Dụng cụ thu gom chất thải rắn không có nắp đậy;

      - Cống rãnh thoát nước thải bị ứ đọng; không được che kín;

      Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn