Mức phạt khi kinh doanh thức ăn đường phố mà dùng phụ gia thực phẩm sang, chiết không đúng quy định để chế biến thức ăn

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 30/05/2019

Tìm hiểu quy định của pháp luật về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong kinh doanh thức ăn đường phố. Có thắc mắc sau tôi mong nhận phản hồi. Thắc mắc có nội dung: Mức phạt khi kinh doanh thức ăn đường phố mà dùng phụ gia thực phẩm sang, chiết không đúng quy định để chế biến thức ăn là bao nhiêu? 

    • Mức phạt khi kinh doanh thức ăn đường phố mà dùng phụ gia thực phẩm sang, chiết không đúng quy định để chế biến thức ăn sẽ bị áp dụng mức xử phạt quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 16 Nghị định 115/2018/NĐ-CP' onclick="vbclick('57F8D', '294257');" target='_blank'>Điều 16 Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, cụ thể như sau:

      Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây, trong đó có:

      Mức phạt khi kinh doanh thức ăn đường phố mà dụng cụ chế biến ăn uống tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không đảm bảo an toàn

      - Nghị định, cũng áp dụng mức phạt nêu trên đối với hành vi:

      + Người đang mắc các bệnh mà theo quy định của pháp luật không được trực tiếp tham gia kinh doanh thức ăn đường phố;

      + Sử dụng dụng cụ chế biến, ăn uống, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật;

      + Sử dụng nước không bảo đảm vệ sinh để chế biến thức ăn; để vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ phục vụ chế biến, ăn uống;

      Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn