Mức phạt khi sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 01/06/2019

Tôi đang tìm hiểu các quy định về sản xuất một số sản phẩm là thực phẩm chức năng. Nhưng có thắc mắc sau tôi chưa nắm rõ, nếu những thử phẩm chức năng đó là những thự phẩm bảo vệ sức khỏe thì cơ sở sản xuất không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định sẽ bị xử phạt bao nhiêu?

 

    • Mức phạt khi sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định sẽ bị áp dụng mức xử phạt theo quy định tại Khoản 3 Điều 18 Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, cụ thể như sau:

      Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo lộ trình quy định của pháp luật.

      Bên cạnh đó, hành vi vi phạm trên sẽ bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả sau:

      - Buộc thu hồi thực phẩm đối với vi phạm quy định

      - Buộc thay đổi mục đích sử dụng hoặc tái chế hoặc buộc tiêu hủy thực phẩm đối với vi phạm quy định

      Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn