Mức phạt khi sử dụng thuốc thú y chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép

26/04/2022

Phạt bao nhiêu tiền đối với hành vi  sử dụng thuốc thú y chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép để phòng bệnh động vật? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một bác sĩ thu y, hiện đang làm việc tại một phòng khám tại Quận 1 Tp Hồ Chí Minh, có một thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp như sau: Phạt bao nhiêu tiền đối với hành vi  sử dụng thuốc thú y chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép để phòng bệnh động vật? Tôi có thể tham khảo nội dung này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ các bạn, chân thành cảm ơn! 

Đình Thông (dinhthong***@gmail.com)

  • Mức phạt khi sử dụng thuốc thú y chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép
   (ảnh minh họa)
  • Tại Khoản 7 Điều 5 Nghị định 90/2017/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y có quy định về mức phạt đối với hành vi sử dụng thuốc thú y chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép để phòng bệnh động vật như sau:

   Phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây để phòng bệnh động vật:

   a) Sử dụng thuốc thú y không có trong Danh mục thuốc thú y được phép lưu hành tại Việt Nam hoặc chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép;

   b) Sử dụng thuốc thú y không rõ nguồn gốc xuất xứ, hết hạn sử dụng;

   c) Sử dụng nguyên liệu thuốc thú y;

   d) Sử dụng nguyên liệu thuốc y tế hoặc thuốc y tế.

   Như vậy, sẽ áp dụng mức phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 (sáu đển tám triệu đồng) đối với hành vi sử dụng thuốc thú y chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép, bên cạnh đó cũng sẽ áp dụng mức phạt trên đối với hành vi sử dụng thuốc thú y không có trong Danh mục thuốc thú y được phép lưu hành tại Việt Nam để phòng bệnh động vật. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 90/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn