Mức phạt khi sử dụng vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm

26/04/2022

Tìm hiểu quy định của pháp luật về việc xử lý vi phạm hành chính trong sản xuất và kinh doanh thực phẩm. Tôi có thắc mắc sau tôi mong nhận phản hồi từ Ban biên tập. Thắc mắc có nội dung: Mức phạt khi sử dụng vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm là bao nhiêu?

  • Mức phạt khi sử dụng vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm quy định tại Khoản 1 Điều 8 Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, cụ thể như sau:

   - Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật, quy định an toàn thực phẩm tương ứng để sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

   Và bị áp dụng hình phạt bổ sung:

   - Đình chỉ một phần hoặc toàn bộ hoạt động sản xuất, chế biến thực phẩm từ 01 tháng đến 03 tháng đối với vi phạm.

   Bên cạnh đó hành vi vi phạm trên sẽ bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả sau:

   - Buộc thay đổi mục đích sử dụng hoặc tái chế; hoặc buộc tiêu hủy dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm đối với vi phạm quy định

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn