Mức phạt tiền đối với hành vi sản xuất phân bón có yếu tố hạn chế vượt mức giới hạn tối đa

Ngày hỏi:19/04/2018

Mức phạt tiền đối với hành vi sản xuất phân bón có yếu tố hạn chế vượt mức giới hạn tối đa là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Thái hiện đang sống và làm việc tại Long An. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phân bón. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi mức phạt tiền đối với hành vi sản xuất phân bón có yếu tố hạn chế vượt mức giới hạn tối đa là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt tiền đối với hành vi sản xuất phân bón có yếu tố hạn chế vượt mức giới hạn tối đa
   (ảnh minh họa)
  • Mức phạt tiền đối với hành vi sản xuất phân bón có yếu tố hạn chế vượt mức giới hạn tối đa được quy định tại Khoản 7 Điều 6 Nghị định 55/2018/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phân bón, theo đó:

   Phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất phân bón có yếu tố hạn chế vượt mức giới hạn tối đa.

   Ngoài ra còn áp dụng hình phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả:

   Tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phân bón/Giấy phép sản xuất phân bón từ 09 tháng đến 12 tháng trong trường hợp vi phạm nhiều lần hoặc tái phạm;

   Buộc thu hồi để tiêu hủy phân bón.

   Trên đây là tư vấn về mức phạt tiền đối với hành vi sản xuất phân bón có yếu tố hạn chế vượt mức giới hạn tối đa. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Nghị định 55/2018/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn