Mức phạt tiền đối với hành vi sản xuất phân bón khi không có Giấy phép

26/04/2022

Mức phạt tiền đối với hành vi sản xuất phân bón khi không có Giấy phép là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thiện Nhân hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phân bón. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi mức phạt tiền đối với hành vi sản xuất phân bón khi không có Giấy phép là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

  • Mức phạt tiền đối với hành vi sản xuất phân bón khi không có Giấy phép được quy định tại Điểm e Khoản 8 Điều 6 Nghị định 55/2018/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phân bón, theo đó:

   Phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất phân bón khi không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phân bón/ Giấy phép sản xuất phân bón.

   Ngoài ra còn áp dụng hình phạt bổ sung: Đình chỉ hoạt động sản xuất phân bón từ 03 tháng đến 09 tháng.

   Trên đây là tư vấn về mức phạt tiền đối với hành vi sản xuất phân bón khi không có Giấy phép. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Nghị định 55/2018/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn