Mức phạt tiền đối với hành vi xếp đặt chung, để lẫn phân bón với một trong các loại hàng hóa khác

26/04/2022

Mức phạt tiền đối với hành vi xếp đặt chung, để lẫn phân bón với một trong các loại hàng hóa khác là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Hằng hiện đang sống và làm việc tại Long An. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phân bón. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi mức phạt tiền đối với hành vi xếp đặt chung, để lẫn phân bón với một trong các loại hàng hóa khác là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

  • Mức phạt tiền đối với hành vi xếp đặt chung, để lẫn phân bón với một trong các loại hàng hóa khác được quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 7 Nghị định 55/2018/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phân bón, theo đó:

   Mức phạt tiền đối với hành vi xếp đặt chung, để lẫn phân bón với một trong các loại hàng hóa khác như lương thực, thực phẩm, hàng giải khát, thức ăn chăn nuôi, thuốc y tế, thuốc thú y từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

   Ngoài ra mức phạt này còn áp dụng đối với các hành vi sau:

   a) Không duy trì đầy đủ các điều kiện về buôn bán phân bón theo quy định tại Điều 19 Nghị định số 108/2017/NĐ-CP trong quá trình hoạt động;

   b) Buôn bán phân bón trong giai đoạn đang nghiên cứu, khảo nghiệm, dự án sản xuất thử nghiệm khi chưa có Quyết định công nhận phân bón lưu hành tại Việt Nam.

   Trên đây là tư vấn về mức phạt tiền đối với hành vi xếp đặt chung, để lẫn phân bón với một trong các loại hàng hóa khác. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Nghị định 55/2018/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • điểm b Khoản 2 Điều 7 Nghị định 55/2018/NĐ-CP Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn