Mức phạt tiền hành vi sử dụng người lao động không có giấy phép theo quy định tại khu vực cảng biển

26/04/2022

Mức phạt tiền hành vi sử dụng người lao động không có giấy phép theo quy định tại khu vực cảng biển được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Thanh Hiếu. Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông hàng hải. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, mức phạt tiền hành vi sử dụng người lao động không có giấy phép theo quy định tại khu vực cảng biển là bao nhiêu? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập thư ký luật. Xin cảm ơn!

Nguyễn Thanh Hiếu (thanhhieu*****@gmail.com)

  • Mức phạt tiền đối với hành vi sử dụng người lao động không có giấy phép theo quy định tại khu vực cảng biển được quy định tại Điểm a Khoản 4 Điều 7 Nghị định 93/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông hàng hải, đường thủy nội địa. Cụ thể là:

   Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với mỗi hành vi vi phạm sau đây:

   a) Sử dụng người lao động không có giấy phép, chứng chỉ hành nghề theo quy định;

   Theo quy định tại Khoản 4 Điều 4 Nghị định 93/2013/NĐ-CP thì mức phạt trên đây được áp dụng đối với cá nhân vi phạm. Mức phạt đối với tổ chức, doanh nghiệp vi phạm bằng 2 lần mức phạt áp dụng đối với cá nhân vi phạm.

   Do đó, mức phạt tiền đối với hành vi sử dụng người lao động không có giấy phép theo quy định tại khu vực cảng biển cụ thể như sau:

   - Mức tiền phạt đối với cá nhân sử dụng người lao động không có giấy phép theo quy định tại khu vực cảng biển là từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

   - Mức tiền phạt đối với tổ chức, doanh nghiệp sử dụng người lao động không có giấy phép theo quy định tại khu vực cảng biển là từ 6.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức phạt tiền đối với hành vi sử dụng người lao động không có giấy phép theo quy định tại khu vực cảng biển. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 93/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn