Phạt 300.000 đồng lỗi sử dụng pa-nô che khuất biển báo có đúng quy định không?

26/04/2022

Gia đình em có sử dụng một tấm pa nô để quảng cáo cho tiệm bún bò nhà em, tuy nhiên vì không để ý nên tấm pa nô này có che mất một cái biển báo giao thông, Hôm qua em bị cảnh sát giao thông đến xử phạt 300.000 đồng, anh chị cho em hỏi đối với lỗi này có bị xử phạt không hay là họ kiếm chiện với em?

 

  • Phạt 300.000 đồng lỗi sử dụng pa-nô che khuất biển báo có đúng quy định không?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 11 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có quy định:

   ...

   2. Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với cá nhân, từ 400.000 đồng đến 800.000 đồng đối với tổ chức để vật che khuất biển báo, đèn tín hiệu giao thông.

   Mặt khác căn cứ Khoản 4 Điều 23 Luật xử lý vi phạm hành chính 2012 quy định:

   Mức tiền phạt cụ thể đối với một hành vi vi phạm hành chính là mức trung bình của khung tiền phạt được quy định đối với hành vi đó; nếu có tình tiết giảm nhẹ thì mức tiền phạt có thể giảm xuống nhưng không được giảm quá mức tối thiểu của khung tiền phạt; nếu có tình tiết tăng nặng thì mức tiền phạt có thể tăng lên nhưng không được vượt quá mức tiền phạt tối đa của khung tiền phạt

   Như vậy, đối chiếu với trường hợp của bạn thì việc cảnh sát giao thông xử phạt bạn 350.000 đồng về hành vi sử dụng pa-nô che khuất biển báo giao thông là phù hợp quy định pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn