Quá hạn nộp phạt vi phạm giao thông 1 tháng phạt bao nhiêu tiền?

26/04/2022

Tháng 10 vừa rồi tôi bị phạt vì lỗi vượt đèn đỏ và đã có quyết định xử phạt. Bị phạt đến 700 nghìn có đúng không? Và đến tận nay tôi đã trễ 30 ngày nộp phạt rồi mà tôi vẫn chưa đi nộp phạt thì có bị phạt thêm tiền không?

  • Quá hạn nộp phạt vi phạm giao thông 1 tháng phạt bao nhiêu tiền?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Điểm e Khoản 4 và điểm b Khoản 10 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, có quy định:

   Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: Trong đó có,

   Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông;

   Do đó, bạn bị cảnh sát giao thông phạt 700 ngìn đồng là có căn cứ.

   Khoản 1 Điều 5 Thông tư 153/2013/TT-BTC quy định về thủ tục thu tiền nộp do chậm thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính như sau:

   Quá thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính mà cá nhân, tổ chức chưa nộp tiền phạt thì sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt và cứ mỗi ngày chậm nộp phạt, cá nhân, tổ chức vi phạm phải nộp thêm 0,05% trên tổng số tiền phạt chưa nộp. Không tính chậm nộp tiền phạt trong thời hạn cá nhân vi phạm hành chính được hoãn thi hành quyết định xử phạt theo quy định của pháp luật.

   Căn cứ quy định, thì số tiền nộp phạt = Tổng số tiền phạt chưa nộp + (tổng số tiền phạt chưa nộp x 0,05% x số ngày trễ). Do đó, số tiền nộp phạt bạn phải nộp là 710.500 đồng đối với lỗi vi phạm trên.
   Trân trọng!
  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn