Tàu thuyền trên sông không chấp hành quy định về phòng chống cháy nổ bị phạt thế nào?

26/04/2022

Tàu thuyền trên sông không chấp hành quy định về phòng chống cháy nổ bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Giang, làm nghề vận chuyển hàng hóa trên sông X. Tôi có một thắc mắc mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Trường hợp, khi tàu vận chuyển hàng hóa nguy hiểm có các hành vi thể hiện việc không chấp hành các quy định về phòng, chống cháy nổ theo quy định thì xử phạt thế nào? Mức xử phạt ra sao? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Giang_093***)

  • Mức xử phạt hành chính trường hợp phương tiện vận tải hàng hóa nguy hiểm không chấp hành quy định về an toàn phòng, chống cháy, nổ, độc hại ghi trong giấy phép được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 29 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi vận tải hàng hóa nguy hiểm không chấp hành quy định về an toàn phòng, chống cháy, nổ, độc hại ghi trong giấy phép.

   Do đó, đối với trường hợp này có thể bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp phương tiện vận tải hàng hóa nguy hiểm không chấp hành quy định về an toàn phòng, chống cháy, nổ, độc hại ghi trong giấy phép. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn