Thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực hóa chất

26/04/2022

Tôi đang tìm hiểu thẩm xử phạt các cơ quan trong lĩnh vực hóa chất, vật liệu nổ công nghiệp, như tôi còn thắc mắc thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính theo quy định mới?

  • Theo Điều 66 Nghị định 71/2019/NĐ-CP (Có hiệu lực 15/10/2019) quy định thẩm quyền lập biên bản hành chính trong lĩnh vực hóa chất, cụ thể như sau:

   - Người có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính quy định tại các Điều 58, 59, 60, 61, 62, 63 và Điều 64 của Nghị định này.

   - Người thuộc lực lượng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân trong các cơ quan được quy định tại các Điều 60, 63 và Điều 64 Nghị định này; công chức, viên chức đang thi hành công vụ, nhiệm vụ quản lý nhà nước trong lĩnh vực hóa chất và vật liệu nổ công nghiệp.

   - Chỉ huy tàu bay, thuyền trưởng, trưởng tàu lập biên bản vi phạm hành chính đối với các hành vi vi phạm xảy ra trên tàu bay, tàu biển, tàu hỏa.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn