Việc truyền phát tin khi ban bố tình trạng khẩn cấp về thiên tai được quy định thế nào?

26/04/2022

Chào ban biên tập, hiện tôi đang công tác tại Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp xã của tỉnh An Giang. Tôi có thắc mắc cần ban biên tập hỗ trợ như sau: Chế độ thực hiện truyền phát tin khi ban bố tình trạng khẩn cấp về thiên tai được quy định cụ thể như thế nào? Mong ban biên tập hỗ trợ giúp. Xin cảm ơn.

  • Theo quy định tại Điều 31 Quyết định 03/2020/QĐ-TTg có quy định về chế độ truyền phát tin khi ban bố tình trạng khẩn cấp về thiên tai, như sau:

   Truyền tin tình trạng khẩn cấp về thiên tai trong trường hợp ban bố tình trạng khẩn cấp thực hiện theo quy định của pháp luật về tình trạng khẩn cấp trong các trường hợp có thảm họa lớn, dịch bệnh nguy hiểm.

   Bên cạnh đó, tại Điều 32 Quyết định 03/2020/QĐ-TTg còn quy định về việc truyền phát tin về thiên tai của các tổ chức và cá nhân, cụ thể như sau:

   Các tổ chức, cá nhân không quy định tại Điều 28, Điều 29 Quyết định này được khuyến khích truyền phát các bản tin thiên tai chính thức do các cơ quan, tổ chức quy định tại Điều 26 Quyết định này cung cấp hoặc các bản tin do Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam đã phát.

   Ban biên tập phản hồi thông tin.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn