Xe chở hàng không phủ mui bạt bị xử lý thế nào?

26/04/2022

Xe tôi đi chở hàng từ Phú Thọ xuống Hà Nội, chở trâu bò nhưng vẫn đảm bảo môi trường vệ sinh đường đi. Tuy nhiên đi qua đoạn Gia Lâm thì bên công an có yêu cầu dừng lại và phạt 3.000.000 đồng. Họ xử phạt do không phủ mui bạt, trong khi đó trong giấy đăng kiểm của tôi không có ghi phải có mui bạt. Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  • Theo quy định tại Khoản 2 Điều 20 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt thì:

   Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   a) Để dầu nhờn, hóa chất rơi vãi xuống đường bộ;

   b) Chở hàng rời, chất thải, vật liệu xây dựng dễ rơi vãi mà không có mui, bạt che đậy hoặc có mui, bạt che đậy nhưng vẫn để rơi vãi; chở hàng hoặc chất thải để nước chảy xuống mặt đường gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường;

   c) Lôi kéo bùn, đất, cát, nguyên liệu, vật liệu hoặc chất phế thải khác ra đường bộ gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về xử lý xe chở hàng không phủ mui bạt. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 46/2016/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn