Xe ô tô được quyền ưu tiên sử dụng thiết bị phát tín hiệu ưu tiên không có giấy phép bị xử phạt như thế nào?

26/04/2022
Xe ô tô được quyền ưu tiên sử dụng thiết bị phát tín hiệu ưu tiên không có giấy phép bị xử phạt hoặc có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền nhưng không còn giá trị sử dụng thì bị xử phạt như thế nào? Kính mong ban biên tập giải đáp thắc mắc trên. Xin cám ơn!
  • Ban biên tập Thư Ký Luật xin trả lời như sau:

   Theo quy định tại điểm e Khoản 2 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực từ ngày 01/08/2016 thì:

   "2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   e) Xe được quyền ưu tiên lắp đặt, sử dụng thiết bị phát tín hiệu ưu tiên không đúng quy định hoặc sử dụng thiết bị phát tín hiệu ưu tiên mà không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền cấp hoặc có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền cấp nhưng không còn giá trị sử dụng theo quy định".

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn