Xe tập lái không có tên cơ sở đào tạo có bị phạt không?

26/04/2022

Tôi là chủ của một cơ sở đào tạo lái xe ô tô, hiện tôi có một số xe mang biển tập lái nhưng hiện không có tên cơ sở đào tạo ở trên xe, vậy tôi có bắt buộc phải ghi tên cơ sở đào tạo trên đó hay không? Nếu không có có bị phạt không?

  • Xe tập lái không có tên cơ sở đào tạo có bị phạt không?
   (ảnh minh họa)
  • Điểm b Khoản 3 Điều 37 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định sẽ xử phạt phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với trong các hành vi vi phạm sau:

   Cơ sở đào tạo lái xe sử dụng xe tập lái không có “Giấy phép xe tập lái” hoặc có nhưng hết hạn, không gắn biển xe "Tập lái" trên xe theo quy định, không ghi tên cơ sở đào tạo, số điện thoại ở mặt ngoài hai bên cánh cửa hoặc hai bên thành xe theo quy định.

   Như vậy, xe tập lái mà không ghi tên cơ sở đào tạo ở mặt ngoài hoặc hai bên thành xe theo quy định sẽ bị xử phạt từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

   Đồng thời theo Điểm a Khoản 9 Điều 37 Nghị định này thì cơ sở đào tạo lái xe còn bị xử phạt bổ sung là bị đình chỉ tuyển sinh từ 01 tháng đến 03 tháng.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn