Xử phạt hành vi vi phạm sản xuất giống cây trồng không có quy trình sản xuất

26/04/2022

Xử phạt như thế nào đối với hành vi vi phạm sản xuất giống cây trồng không có quy trình sản xuất? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Nguyên Thắng. Tôi đang làm việc tại Chi Nhánh Công Ty Cổ Phần Giống Cây Trồng Miền Nam - Trung Tâm Nghiên Cứu Giống Cây Trồng Miền Nam. Để phục vụ cho nhu cầu công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi, cụ thể là nếu tổ chức, cá nhân sản xuất giống cây trồng không có quy trình sản xuất đối với từng loài, từng cấp giống cây trồng thì sẽ bị xử phạt như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! (094***) 

  • Xử phạt hành vi vi phạm sản xuất giống cây trồng không có quy trình sản xuất đối với từng loài, từng cấp giống cây trồng được quy định tại Khoản 1 và Điểm a Khoản 5 Điều 15 Nghị định 31/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giống cây trồng, bảo vệ và kiểm dịch thực vật như sau:

   1. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm sản xuất giống cây trồng không có quy trình sản xuất đối với từng loài, từng cấp giống cây trồng.

   5. Biện pháp khắc phục hậu quả

   a) Buộc chuyển đổi Mục đích sử dụng hoặc buộc tiêu hủy giống cây trồng đối với hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1, 2 và 3 Điều này;

   Theo quy định, mỗi giống cây trồng sẽ có quy trình sản xuất riêng biệt và tổ chức, cá nhân khi tiến hành sản xuất giống cây trồng cần lưu lại quy trình này. Vì khi tổ chức, cá nhân không có quy trình sản xuất đối với từng loài, từng cấp giống cây trồng thì có thể bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng. Ngoài ra, tổ chức, cá nhân vi phạm sẽ bị buộc chuyển đổi mục đích sử dụng hoặc buộc tiêu hủy giống cây trồng đang sản xuất.

   Trên đây là nội dung tư vấn về xử phạt hành vi vi phạm sản xuất giống cây trồng không có quy trình sản xuất đối với từng loài, từng cấp giống cây trồng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 31/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Khoản 1 và điểm a Khoản 5 Điều 15 Nghị định 31/2016/NĐ-CP Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn