Bảo trì công trình đường bộ là gì?

26/04/2022

Khái niệm bảo trì công trình đường bộ được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Minh Hóa một cán bộ hưu trí hiện đang sinh sống tại tỉnh Bình Dương, tôi có một thắc mắc muốn được hỏi Ban biên tập như sau, qua sách báo và các phương tiện thông tin khác tôi biết được đến thật ngữ bảo trì công trình đường bộ. Vậy anh chị cho tôi hỏi bảo trì công trình đường bộ được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ các bạn. chân thành cảm ơn!

Minh Hóa ( 0979879***)

  • Tại Khoản 2 Điều 3 Luật giao thông đường bộ 2008 có quy định:

   "Công trình đường bộ gồm đường bộ, nơi dừng xe, đỗ xe trên đường bộ, đèn tín hiệu, biển báo hiệu, vạch kẻ đường, cọc tiêu, rào chắn, đảo giao thông, dải phân cách, cột cây số, tường, kè, hệ thống thoát nước, trạm kiểm tra tải trọng xe, trạm thu phí và các công trình, thiết bị phụ trợ đường bộ khác.”

   Còn bảo trình công trình đường bộ là làm các công việc để bảo dưỡng, duy tu, sửa chữa đảm bảo các hoạt động bình thường của các công trình trên.

   Khái niệm bảo trì công trình đường bộ được quy định tại Khoản 1 Điều 2 Thông tư 52/2013/TT-BGTVT quy định về quản lý và bảo trì công trình đường bộ do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, có quy định về khái niệm bảo trì công trình đường bộ như sau:

   Bảo trì công trình đường bộ là tập hợp các công việc nhằm bảo đảm và duy trì sự làm việc bình thường, an toàn của công trình theo quy định của thiết kế trong suốt quá trình khai thác, sử dụng.

   Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm bảo trì công trình đường bộ. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 52/2013/TT-BGTVT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn