Chi phí thi tuyển, tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc công trình xây dựng được quy định như thế nào?

26/04/2022

Tôi tên là Nguyễn Thanh An, SĐT: 0987***, tôi muốn hỏi: Chi phí thi tuyển, tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc công trình xây dựng được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Do yêu cầu của phía đối tác (là một cơ quan nhà nước) nên chúng tôi phải tham gia thi tuyển, tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc công trình xây dựng. Tôi thì không hiểu rõ lắm về các quy định này, mong các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Tôi xin cảm ơn! Trân trọng!

  • Chi phí thi tuyển, tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc công trình xây dựng được hướng dẫn tại Điều 7 Thông tư 13/2016/TT-BXD hướng dẫn về thi tuyển, tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc công trình xây dựng do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành, theo đó:

   1. Chi phí tổ chức thi tuyển, tuyển chọn bao gồm chi phí cho Hội đồng; các mức giải thưởng, hỗ trợ các phương án dự thi tuyển (nếu có) và các chi phí khác.

   2. Đối với công trình sử dụng vốn ngân sách, vốn đầu tư công - tư (PPP), chủ đầu tư lập dự toán chi phí trình Người quyết định đầu tư phê duyệt.

   3. Đơn vị tổ chức cuộc thi chịu trách nhiệm về chi phí cho việc thi tuyển, tuyển chọn.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về chi phí thi tuyển, tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc công trình xây dựng, được quy định tại Thông tư 13/2016/TT-BXD. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Điều 7 Thông tư 13/2016/TT-BXD Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn