Cơ sở giết mổ tập trung phải cách trang trại chăn nuôi bao nhiêu mét?

26/04/2022

Công ty tôi sắp tới sẽ xin phép thành lập một cơ sở giết mổ tập trung gần trang trại chăn nuôi của chúng tôi. Tôi được biết pháp luật có quy định khoảng cách được phép xây dựng cơ sở giết mổ tập trung đến trang trại chăn nuôi, cho tôi hỏi khoảng cách này là bao nhiêu mét? Nhờ phản hồi sớm để chúng tôi tìm địa điểm phù hợp. Xin chân thành cảm ơn!

  • Căn cứ Tiết 2.1 Mục 2 QCVN 150: 2017/BNNPTNT kèm theo Thông tư 13/2017/TT-BNNPTNT quy định những yêu cầu về địa điểm đặt cơ sở giết mổ tập trung như sau:

   - Phải nằm trong quy hoạch được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt và được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

   - Phải cách biệt tối thiểu 500 m với khu dân cư, trường học, bệnh viện, nơi thường xuyên tập trung đông người, đường quốc lộ, sông, suối, nguồn cung cấp nước sinh hoạt.

   - Phải cách biệt tối thiểu 01 km với trại chăn nuôi, chợ buôn bán gia súc, gia cầm và các nguồn gây ô nhiễm như bãi rác, nghĩa trang, nhà máy thải bụi và hóa chất độc hại.

   => Như vậy, căn cứ quy định trên thì cơ sở giết mổ tập trung phải tách biệt và cách tối thiểu 01 km so với trang trại chăn nuôi, để đảm bảo an toàn vệ sinh cũng như tránh các dịch bệnh có thể phát sinh.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn