Cơ sở giết mổ tập trung phải cách trường học bao xa?

26/04/2022

Tôi đang tìm địa điểm để xây dựng cơ sở và cấp phép giết mổ động vật tập trung, tôi nghe nói là cơ sở giết mổ tập trung phải được xây dựng cách xa trường học. Vậy cho tôi hỏi cách xa ở đây là cách xa bao nhiêu mét? Nhờ hỗ trợ để tôi tìm địa điểm phù hợp. Xin cảm ơn!

  • Căn cứ Tiết 2.1 Mục 2 QCVN 150: 2017/BNNPTNT kèm theo Thông tư 13/2017/TT-BNNPTNT quy định những yêu cầu về địa điểm đặt cơ sở giết mổ tập trung như sau:

   - Phải nằm trong quy hoạch được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt và được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

   - Phải cách biệt tối thiểu 500 m với khu dân cư, trường học, bệnh viện, nơi thường xuyên tập trung đông người, đường quốc lộ, sông, suối, nguồn cung cấp nước sinh hoạt.

   - Phải cách biệt tối thiểu 01 km với trại chăn nuôi, chợ buôn bán gia súc, gia cầm và các nguồn gây ô nhiễm như bãi rác, nghĩa trang, nhà máy thải bụi và hóa chất độc hại.

   => Như vậy, căn cứ quy định trên thì cơ sở giết mổ tập trung phải tách biệt và cách tối thiểu 500 m so với trưởng học, để đảm bảo an toàn vệ sinh cũng như tránh ảnh hưởng đến việc giảng dạy và học tập.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn