Công tác đảm bảo an toàn khi các cấu kiện trong công trình đã được lắp đặt

26/04/2022

Công tác đảm bảo an toàn khi các cấu kiện trong công trình đã được lắp đặt được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Qúy, đang sinh sống tại Tiền Giang. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi công tác đảm bảo an toàn khi các cấu kiện trong công trình đã được lắp đặt được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Qúy_091***)

  • Công tác đảm bảo an toàn khi các cấu kiện trong công trình đã được lắp đặt được quy định cụ thể tại Tiểu mục 2.18.1.15 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 18:2014/BXD về An toàn trong xây dựng, theo đó:

   Chỉ được tháo móc cẩu ra khỏi kết cấu, cấu kiện sau khi đã neo chằng chúng đúng theo quy định của thiết kế (cố định vĩnh viễn hoặc tạm thời). Không cho xê dịch kết cấu, cấu kiện đã được lắp đặt sau khi đã tháo móc cẩu, trừ trường hợp thiết kế thi công đã quy định.

   Trên đây là tư vấn về công tác đảm bảo an toàn khi các cấu kiện trong công trình đã được lắp đặt . Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 18:2014/BXD về An toàn trong xây dựng.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn