Công tác đảm bảo an toàn khi làm việc trên mái công trình có độ dốc lớn

26/04/2022

Công tác đảm bảo an toàn khi làm việc trên mái công trình có độ dốc lớn được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Tình, đang sinh sống tại Long An. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi công tác đảm bảo an toàn khi làm việc trên mái công trình có độ dốc lớn được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Tình_096***)

  • Công tác đảm bảo an toàn khi làm việc trên mái công trình có độ dốc lớn được quy định cụ thể tại Tiểu mục 2.19.2.2 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 18:2014/BXD về An toàn trong xây dựng, theo đó:

   Khi làm việc trên mái có độ dốc lớn hơn 25o, người lao động phải đeo dây an toàn và móc vào vị trí cố định.

   Trên đây là tư vấn về công tác đảm bảo an toàn khi làm việc trên mái công trình có độ dốc lớn. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 18:2014/BXD về An toàn trong xây dựng.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn