Công tác đảm bảo an toàn khi lắp dựng các thiết bị theo chiều đứng

26/04/2022

Công tác đảm bảo an toàn khi lắp dựng các thiết bị theo chiều đứng được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Tiến, đang sinh sống tại Huế. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi công tác đảm bảo an toàn khi lắp dựng các thiết bị theo chiều đứng được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Tiến_093***)

  • Công tác đảm bảo an toàn khi lắp dựng các thiết bị theo chiều đứng được quy định cụ thể tại Tiểu mục 2.21.1.8 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 18:2014/BXD về An toàn trong xây dựng, theo đó:

   Những thiết bị lắp dựng theo chiều đứng, nếu khung của thiết bị đó không đủ để ổn định, cần phải chằng giữ đúng theo biện pháp thi công và ít nhất phải có 3 dây chằng. Chỉ được tháo dây ra khi thiết bị đã được cố định chắc chắn.

   Trên đây là tư vấn về công tác đảm bảo an toàn khi lắp dựng các thiết bị theo chiều đứng. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 18:2014/BXD về An toàn trong xây dựng.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn