Công tác đảm bảo an toàn khi thi công công trình trên cao nhưng không có lan can

26/04/2022

Công tác đảm bảo an toàn khi thi công công trình trên cao nhưng không có lan can được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hòa, đang sinh sống tại Thanh Hóa. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi công tác đảm bảo an toàn khi thi công công trình trên cao nhưng không có lan can được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Hòa_091***)

  • Công tác đảm bảo an toàn khi thi công công trình trên cao nhưng không có lan can được quy định cụ thể tại Tiểu mục 2.19.1.4 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 18:2014/BXD về An toàn trong xây dựng, theo đó:

   Khi thi công trên cao và mái, nếu không thể sử dụng được giải pháp an toàn bằng lan can, thì người lao động phải được bảo vệ bằng lưới an toàn hoặc dây an toàn.

   Trên đây là tư vấn về công tác đảm bảo an toàn khi thi công công trình trên cao nhưng không có lan can. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 18:2014/BXD về An toàn trong xây dựng.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn